Bất động sản Thái Nguyên: Chung cư bão hoà, đất nền “đắt” khách

Nếu như phân khúc chung cư đang được đánh giá là kém hấp dẫn khi rơi vào tình trạng bão hoà thì đất nền vẫn tiếp tục giữ vững khả năng thu hút dòng tiền nhờ tỷ lệ thanh khoản tốt.

Đó là nhận định của ông Phạm Đức Thuận, Phó Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khu vực Đông Bắc trong chia sẻ với Reatimes về thị trường Thái Nguyên.

PV: Những năm gần đây, thị trường bất động sản Thái Nguyên được giới đầu tư nhận định là “rốn” hút dòng tiền. Thưa ông, điều gì khiến Thái Nguyên được giới đầu tư quan tâm đến như vậy?

Ông Phạm Đức Thuận: Không thể phủ nhận được rằng, Thái Nguyên đang là điểm đến đầy hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Về vị trí, Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với vùng đồng bằng Bắc Bộ, nằm cách sân bay quốc tế Nội Bài chỉ khoảng 50km.

“Vùng đất chè” hiện được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông rất thuận tiện, với mạng lưới kết nối hoàn hảo như cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Đại lộ Đông Tây và đường Vành đai 5 đang được quy hoạch và dự kiến xây dựng trong thời gian tới.

Ông Phạm Đức Thuận.
Ông Phạm Đức Thuận.

Trong điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thái Nguyên là một trong 3 tỉnh được bổ sung vào quy hoạch. Đây là lợi thế giúp Thái Nguyên được ưu tiên phát triển thành một vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Những năm gần đây, với điều kiện thuận lợi về vị trí, hạ tầng, kinh tế, Thái Nguyên đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tới. Điển hình như Tập đoàn Samsung đầu tư vào 2 nhà máy SEVT và SEMV, thu hút lượng lớn chuyên gia, nhà quản lý trong, ngoài nước và hàng vạn công nhân từ các địa phương khác đến làm việc, đã tạo ra sức cầu lớn về nhà ở. Tất cả các yếu tố trên tạo động lực lớn để thị trường bất động sản nơi đây phát triển.

PV: Thị trường bất động sản Thái Nguyên đang dịch chuyển theo xu hướng như thế nào, thưa ông?

Ông Phạm Đức Thuận: Thái Nguyên đang ghi nhận hàng chục dự án nghìn tỷ đã được phê duyệt. Nhiều doanh nghiệp tên tuổi như DetechLand, TNG, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc, Danko Group, Tập đoàn TMS, FLC Group, Phúc Lộc… rót dòng tiền lớn vào Thái Nguyên.

Các phân khúc bất động sản tại đây trở nên đa dạng với khu đô thị được đầu tư quy mô lớn, phân khúc chung cư cao cấp và bình dân bên cạnh đất nền. Đặc biệt, bước sang năm 2020, Thái Nguyên ghi dấu ấn với phân khúc bất động sản công nghiệp nhờ hưởng lợi từ cạnh tranh thương mại giữa một số nước.

Thị trường Thái Nguyên đang diễn ra rất sôi động với sự tham gia của nhiều dòng sản phẩm cùng các nhà đầu tư phát triển bất động sản. Thị trường thứ cấp cũng rất nhộn nhịp.

Tới đây, khi lượng lớn chuyên gia và kỹ sư nước ngoài đổ bộ theo làn sóng công nghiệp, bất động sản Thái Nguyên được dự báo sẽ còn phát triển hơn nữa.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên đang hấp dẫn các nhà đầu tư. (Ảnh: TV)
Thị trường bất động sản Thái Nguyên đang hấp dẫn các nhà đầu tư. (Ảnh: TV)

PV: Đâu là phân khúc đang thu hút các nhà đầu tư quan tâm bởi tỷ suất sinh lời tốt, thưa ông?

Ông Phạm Đức Thuận: Hiện tại, đối với nhà đầu tư thứ cấp, phân khúc bất động sản đất nền và chung cư đang được quan tâm.

Các dự án chung cư đồng loạt ra hàng năm 2020 khiến thị trường cung vượt cầu tại Thái Nguyên. Nhiều nhà đầu tư ôm hàng những năm trước đồng loạt xả hàng khiến cho giá căn hộ chung cư giảm mạnh. Thị trường đang ghi nhận một số trường hợp bán cắt lỗ, dưới giá niêm yết của chủ đầu tư. Căn hộ chung cư tại Thái Nguyên đã đạt mức bão hòa bởi nhu cầu thực rất thấp.

Tuy nhiên, phân khúc này vẫn có cơ hội đầu tư sinh lời khi thị trường đang ghi nhận 2 tín hiệu tích cực. Thứ nhất, đó là lượng cầu sắp tới gia tăng từ các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài. Thứ hai là nguồn cầu từ lượng sinh viên học tập tại Thái Nguyên. Tín hiệu này đang cho thấy, phân khúc cho thuê chung cư diễn biến khá tốt với mức giá cao.

Trong khi đó, đất nền vẫn là kênh đầu tư thực sự nhận được nhiều sự quan tâm lớn vì lợi nhuận cao và khả năng thanh khoản nhanh. Đây là phân khúc được kỳ vọng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới khi đón đà tăng giá của thị trường.

PV: Vậy còn phân khúc bất động sản công nghiệp, ông nhận định như thế nào về diễn biến của dòng sản phẩm này?

Ông Phạm Đức Thuận: Thái Nguyên nằm ở vị trí là “rốn” hút FDI. Làn sóng đầu tư nước ngoài sẽ còn gia tăng mạnh. Tỷ lệ lấp đầy của khu công nghiệp cũng được dự báo sẽ có nhiều tín hiệu khả quan. Đây sẽ là điểm sáng trên thị trường bất động sản Thái Nguyên trong thời gian tới.

Cảm ơn những chia sẻ của ông!

Bất động sản Thái Nguyên: Chung cư bão hoà, đất nền “đắt” khách

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.
DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN
Wyndham Lynn Times Thanh Thủy
Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ
Apec Mandala Wyndham Mũi Né
Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận
The Matrix One
Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sun Grand City Feria
Vịnh Bái Tử Long, Hạ Long, Quảng Ninh
Shophouse Vinpearl Tuyên Quang
Phú Lâm, Yên Sơn, Tuyên Quang
HPC Landmark
Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
Legacy Hill
Lương Sơn, Hoà Bình
Sky Oasis – Ecopark
Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên
Saigon West Garden
Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh
Contact Me on Zalo
0829 850 693

GỬI CĂN HỘ

Tải báo giá